Worst Birthday Ever
Gustong-gusto ng
nanay ko na mag-aya at subukan ang mga bagong bukas na kainan/restaurant dito
sa may amin. Tuwing nakasakay kami sa kotse, automatic kakalabitin niya ang
tatay ko, kapag may nadaraanan kami. At madalas, tinatapat na namin ang pagkain
sa labas tuwing birthdays, mother’s day, father’s day, graduation at kung
anu-ano pang holiday.
5 years old ako
nang lumipat ang pamilya namin dito sa Paranaque. Humiwalay na kami sa bahay ng
lola ko sa V. Mapa, Caloocan. Residential area itong Better Living, ang
subdivision namin ay nasa loob ng subdivision na nasa loob pa ng isang subdivision.
Kabi-kabila ang mga security house, lahat ng bahay may gate, may kotse, tricycle
lang ang tanging public transportation sa loob, sementado ang daan, alaga ang
mga kung anu-anong klase ng damo at tahimik, sa hapon lang lumalabas ang mga
ka-edad kong mga bata. Kadalasan 4-6 pm lang ang laro. Nakakapanibago. Lalo na
kung ikukumpera sa V. Mapa, walang subdi-subdivision, paano isang bloke lang
kasi nasa main road na kami, may jeep, may truck, nasa hangin lagi ang
pollution, halo-halo rin ang mga bahay, may ibang sementado, may ibang gawa sa
kahoy, kabi-kabila ang sari-sari store at maingay. Buong araw may naglalarong
bata sa kalsada.
Summer ’98 kami
lumipat. Dahil July ang birthday ko, ako ang unang celebration. Tsempo namang kakabukas
lang ng Goodah! sa Dona Soledad, ang napakahabang main road magmula sa SM
Bicutan papuntang bahay namin. Isa ata ang Goodah! sa mga naunang malaking
restaurant, kailangang masubukan. At dahil hindi masyadong nakakain ang pamilya
namin sa V.Mapa sa ‘peacful’ na lugar at sa loob ng maliwanag at aircon na
restaurant, excited kaming lahat.
Naalala ko pa, ako ang naka-upo sa aisle.
Hindi ko lang nga alam kung nanay o tatay ko ba ang katabi ko. Wala akong
mapili sa menu, hindi ko alam ang mga pagkain. Ang menu ng Goodah! ay goto,
lugaw, tokwa’t baboy, molo, misua at -silog meals.
Magulang ko ang
nag-order, pagkadating ng lugaw, pinigaan nila ng kalamansi at nilagyan ng
kaunting toyo. Tinikman ko. Nagtaka. Yumuko at nagtanong ang munting sarili. Ano
itong kinakain ko? Kanin na may tubig. Walang lasa.
Hindi ito ang
gusto ko. Hindi ito ang gusto ng maliit na bata na hindi pa maabot ng mga paa ang
semento sa pagkaka-upo. Nasaaan ang spaghetti? O bbq? Hindi masaya ang chubby kid na may sweet
tooth. Nasaan ang chocolate cake? Ice cream?
Pero mabait
akong bata, kaya hindi naman ako nagmaktol o nagwala. Hindi naglupasay habang
ngumangawa. Hindi rin ako nagsabi. Nang tanungin ako kung nasarapan ako, tuloy-tuloy
ko lang inubos ang lugaw habang nakayuko. Walang maipintang ngiti sa matabang
pisngi. Hindi na ulit kami kumain sa Goodah!. Pagkatapos ng birthday ko, sinabi
ko na rin magulang ko na ayaw na ayaw ko na kumain ulit doon. Sino nga bang 5
years old ang gustong umulit pa?
Ilang taon lang,
nagsara ang Goodah!, napalitan ng Mercury Drug. Deep inside natuwa ako, nabura
ang silent and bitter memories ko bilang bata. (mwahaha)
Pero after 15
years, dumami ang kainan. May Mcdo, Jollibee, Yellowcab, Army Navy, Sinangag
Express, pa-rich na mga aircon restaurants, 24 hours na carinderia, inuman,
videoke-han, kabi-kabilang coffee at milk tea shops. At ang Goodah! nag-resurrect
mga 3 years ago, sa ibang pwesto lang nga (na hindi ko pa rin binalikan).
Ngayon, kumakain
na ako ng lugaw. Favorite dish kapag kailangan magtipid, kasabay ng hastag na
#LugawNights sa mga tweets.
Huwag lang nga
siguro sa birthday ko.
Katualad ngayon,
dahil may chocolate cake ako! YEHEEEYY!
Happy 20th!
Comments
Post a Comment